Thursday, 8 Jun 2023

Triển khai điện năng lượng mặt trời mái nhà hòa lưới tại Hải Phòng

Triển khai điện năng lượng mặt trời mái nhà hòa lưới tại Hải Phòng

Điện năng lượng mặt trời đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các hộ gia đình, doanh nghiệp và nhà nước khuyến khích lắp đặt. Mới đây, Công ty CP Điện lực vùng Duyên Hải đã phối hợp cùng công ty Điện lực Hải Phòng triển khai điện năng lượng mặt trời trên cơ sở Quyết định 13/2020/QĐ – TTg.

Sáng ngày 18/7  Điện lực vùng Duyên Hải đã phối hợp cùng Điện lực Hải Phòng (EVN Hải Phòng) và Công ty CP Công nghiệp tàu thủy Shinec tổ chức buổi tọa đàm “Triển khai điện năng lượng mặt trời mái nhà  theo Quyết định 13” tại Khu công nghiệp (KCN) Nam Cầu Kiền.

Trong buổi tọa đàm, ông Nguyễn Duy Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty Điện Lực vùng Duyên Hải cho biết trước mắt phía họ sẽ triển khai thuê mái nhà của các doanh nghiệp hoạt động trong KCN Cầu Kiền với giá 15.000đ/m2 để lắp đặt điện năng lượng mặt trời.
 

Toạ đảm triển khai điện năng lượng mặt trời áp mái nối lưới tại KCN Nam Cầu Kiền. Ảnh: Thu Lê.
 

“Dự án này sẽ giúp các doanh nghiệp trong KCN Nam Cầu Kiền giảm chi phí sản xuất do được sử dụng điện giá rẻ hơn, lại có thêm nguồn thu từ việc cho thuê mái nhà. Đồng thời, dự án còn góp phần xây dựng KCN xanh, một hệ sinh thái hoàn chỉnh trong KCN” – Ông Phạm Hồng Điệp – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghiệp tàu thủy Shinec chia sẻ.

Tấm pin năng lượng mặt trời áp mái do Điện lực vùng Duyên Hải cung cấp. Ảnh: Thu Lê.
 

Hiện tại, Điện lực vùng Duyên Hải đã lên phương án cho 3 hình thức hợp tác triển khai điện năng lượng mặt trời. Trong đó phương án do Điện lực vùng Duyên Hải đầu tư chính là hình thức mà họ đang triển khai với các doanh nghiệp trong KCN Nam Cầu Kiền. Phương án 2 là hợp tác đầu tư theo tỷ lệ nhất định do 2 bên thống nhân. Phương án 3 là chuyển giao 100% công nghệ.

Điện năng lượng mặt trời đang là xu hướng được mọi người quan tâm. Vì vị trí địa lý có số giờ nắng cao, cộng thêm sự tiện ích của điện năng lượng mặt trời. Nhiều hộ gia đình & doanh nghiệp đã lựa chọn lắp đặt. Nếu bạn có thắc mắc về hệ thống, xin vui lòng liên hệ số hotline 1900.4534 hoặc nhắn tin trực tiếp trên website Esolars.vn để được giải đáp. Bạn cũng có thể xem thêm bài viết Tại sao nên lắp đặt  điện năng lượng mặt trời và tham khảo bảng giá của hệ thống. 

Về Công ty CP Điện lực vùng Duyên Hải là đơn vị triển khai đầu tư, cung cấp, lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho các doanh nghiệp trong các KCN. Cung cấp điện năng lượng mặt trời áp mái cho các nhà máy, xí nghiệp, trung tâm thương mại, hộ gia đình.

 

Theo Báo đầu tư 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn esolars.vn.
Copyright © 2022 - 2023 | esolars.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status