Tìm hiểu về hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình

Lắp điện mặt trời đang là xu hướng của các hộ gia đình, doanh nghiệp. Không chỉ bởi để tiết kiệm tiền điện, bảo vệ môi trường, mà nó còn đem đến thu nhập thụ động cho chính người sử dụng.
1. Hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình hoạt động ra sao? 

Sử dụng không gian chết là mái nhà để lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời. Ánh nắng mặt trời chiếu vào tấm pin quang điện giải phóng các hạt Electron tạo ra điện một chiều (DC). Sau đó bộ biến tần Inverter sẽ chuyển nó thành dòng điện xoay chiều (AC) dùng cho sinh hoạt và sản xuất.
 Nguyên lí hoạt động của hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình
Nguyên lí hoạt động của hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình 
 
 
Video Nguyên lí hoạt động hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình
 

2. Điện mặt trời cho hộ gia đình cấu tạo thế nào?

Sau đây, Esolars.vn xin giới thiệu đến các bạn cấu tạo cơ bản của hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình, được sử dụng phổ biến.

Tấm pin năng lượng mặt trời

 
Chiếm vài trò quan trọng đảm bảo hiệu quả của hệ thống, tấm pin năng lượng mặt trời phải được chọn mua từ các nhãn hàng uy tín.  Rất nhiều sự việc đau lòng xảy ra khi mua tấm pin kém chất lượng, không được bảo hành, sau một thời gian tấm pin bị đổi màu và ăn mòn, đầu nối bị chay hoặc lỗi hộp nổi hỏng… Nhiều người khi mua không quan tâm đến dịch vụ bảo hành, dẫn đến khi hệ thống bị hư hỏng không biết phải kêu ai.


Canadian Solar - Là một trong 3 thương hiệu dẫn đầu pin năng lượng mặt trời 

Esolars.vn lựa chọn tấm pin Canadian Solar – một trong những hãng hàng đầu của ngành pin năng lượng. Thương hiệu lọt top 3 thế giới, được HIS Markit Customer Survey đánh giá Top.1 về chất lượng.  Tấm pin sở hữu các công nghệ cao cấp nhất như Black Silicon, Half-Cut Cells, PERC, 9 Busbars, Bifacial. Ngoài ra sản phẩm đạt các chứng nhận của CSA,UL, TUV, CE, IEC, VDE… Đặc biệt Esolars.vn bảo hàn đến 25 năm hiệu suất tấm pin mặt trời.

Chất lượng Inverter
 
Bộ biến tần hay con gọi Inverter, giúp chuyển hóa dòng điện 1 chiều thành điện xoay chiều. Esolars.vn chọn Inverter của Growatt – dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn khắt khe của Châu Âu. Hãng này đang được sử dụng nhiều nhất tại Australia, đứng top 3 thế giới. Inverter được kết nối từ xa, bạn có thể theo dõi thông qua ứng dụng. Tiêu chuẩn bảo vệ chống nước, chống bụi IP65, Hiệu suất tấm pin lên đến 98.7%. Esolars.vn  bảo hành sản phẩm lên đến 10 năm, mong muốn cho khách hàng trải nghiệm chất lượng sản phẩm tốt nhất.


Các bộ phận khác
Bao gồm khung, giá đỡ giúp hỗ trợ, định hình tấm pin. Giúp cố định tấm pin và các phụ kiện đi kèm bao gồm hệ thống máng cáp, hệ thống tủ điện, hệ thống dây điện…


3. Bảng giá hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình 


Bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết hệ thống điện mặt trời cho gia đình tại đây


 

4. Bảng giá hệ thống điện mặt trời cho doanh nghiệp  
Bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết hệ thống điện mặt trời cho doanh nghiệp tại đây

 

5. Esolars.vn - Lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình uy tín, chất lượng 

Dịch vụ bảo hành của Esolars.vn bao gồm:
Bảo hành 5 năm với toàn hệ thống điện;
Bảo hành 10 năm đối với Inverter;
Bảo hành 25 năm hiệu suất tấm Pin Mặt Trời;
Bảo trì 3 tháng/lần trong 5 năm đầu tiên;
Xử lý sự cố trong vòng 48 giờ với khu vực TP.HCM và 72 giờ đối với khu vực khác.
ESOLARS cam kết nếu tổng sản lượng điện năm đầu tiên của hệ thống Điện Mặt Trời thấp hơn 5% so với số kW điện được cam kết trong hợp đồng, khách hàng được quyền lựa chọn 1 trong 2 hình thức đền bù như sau:
  • Thứ 1: ESOLARS.VN bù đắp lượng điện thiếu hụt bằng tiền mặt, theo đơn giá mua điện của EVN tại thời điểm ký hợp đồng.
  • Thứ 2: ESOLARS.VN thu hồi hệ thống, hoàn trả 100% giá trị hợp đồng.
Có hơn 1000 dự án đã tin tưởng chọn ESOLARS.VN làm đơn vị lắp đặt hệ thống điện mặt trời