Tìm hiểu điện mặt trời hòa lưới và hiệu quả mang lại

Điện mặt trời hòa lưới hiện đang là xu hướng và phát triển ngày càng bùng nổ hơn. Hiển nhiên, một phần loại hình này được ưa chuộng là do đem lại nguồn lợi lâu dài. Và cùng nhiều lợi ích khác nhau, cùng tìm hiểu đó là gì nào.
Điện mặt trời một xu hướng năng lượng mới
 
Điện mặt trời được xem là nguồn năng lượng mới và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Điện mặt trời hòa lưới mang lại nguồn lợi lâu dài với thời gian hoàn vốn thấp, tuổi thọ lên đến 15 đến 20 năm. 
 
Không chỉ dừng lại ở việc tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường. Lắp đặt hệ thống điện mặt trời còn giúp chủ động trong nguồn điện cung cấp. Đồng thời, bạn còn có thể bán lại lượng điện dư cho EVN với mức phí khá ổn định.
 
Nên hiển nhiên, ngày càng có nhiều hộ dân ở các tỉnh cùng TPHCM đã lựa chọn lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái.  Sau lắp đặt người dùng cũng nhanh chóng kí kết thành công hợp đồng với EVN. Với sự bùng nổ này cũng cho thấy phần nào xu hướng và nhu cầu sử dụng điện trong tương lai.
 

Giải đáp những thắc mắc về điện mặt trời hòa lưới ( ưu và nhược điểm )

Esolars luôn nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến hệ thống hòa lưới. Đại loại như những câu hỏi sau:
 1. Điện mặt trời hòa lưới có thể sử dụng ban đêm hay không ?
 2. Hệ này có ắc quy để lưu trữ không ?
 3. Khi mất điện có sử dụng được không ?
 4. Vì sao lại là hệ thống hòa lưới mà không phải hệ thống lưu trữ  ?
Để giúp khách hàng giải đáp được thắc mắc về các hệ thống điện mặt trời hòa lưới có ưu nhược điểm gì so với hệ thống ắc quy lưu trữ. Esolars sẽ phân tích cụ thể để khách hàng có thể hiểu rõ hơn và cân nhắc việc lắp đặt khi có nhu cầu.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới (On-grid)

Hệ thống sẽ chuyển hóa trực tiếp năng lượng mặt trời hấp thụ qua tấm pin thành điện năng tiêu thụ. Thông qua bộ chuyển đổi inverter, biến dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều cùng pha, cùng tần số với mạng điện lưới quốc gia. Điện phát dư sẽ được phát ngược lên hệ thống điện lưới.
 

Ưu điểm:

 1. Cấu trúc hệ thống tuổi thọ cao từ 15 đến 20 năm.
 2. Chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn hệ có lưu trữ. Không cần bảo dưỡng thiết bị thường xuyên.
 3. Công suất cho các thiết bị sử dụng không bị giới hạn.
 4. Giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới áp mái tương đối thấp. Nhưng thời gian hoàn vốn nhanh chỉ từ 5 năm và lợi nhuận thu được đến 20 năm sau.
 5. Giảm được kha khá lượng điện năng tiêu thụ vào ban ngày.
 6. Đem lại thu nhập từ việc bán điện phát dư vào ban ngày nếu không sử dụng hết.

Nhược điểm:

 1. Hệ thống không sử dụng được trong trường hợp mất điện lưới.
 2. Chỉ sử dụng được vào ban ngày, ban đêm vẫn sử dụng điện lưới.
 3. Hiệu suất sử dụng thấp đối với những nơi có nhiều mưa bão.

Thế mạnh của điện mặt trời hòa lưới so với hệ thống điện hòa lưới có lưu trữ

Chi phí đầu tư và bảo dưỡng của hệ thống điện mặt trời hòa lưới thấp hơn hệ lưu trữ. Vì hệ thống không dùng bình ắc quy nên không tốn chi phí thay ắc quy thường xuyên.
 
Cấu trúc hệ thống đơn giản, tự động vận hành, dễ dàng nâng cấp lên hệ thống nhiều tấm pin hơn.
 
Lượng điện phát dư sẽ được EVN mua lại thông qua ghi nhận trên đồng hồ điện kế 2 chiều với giá 9,35 cent/kWh (theo tỷ giá đồng đô la Mỹ).
 

Với những thông tin và ưu điểm trên, mong khách hàng đã hiểu sơ qua về hệ thống điện mặt trời hòa lưới. Nếu còn băn khoăn về chi phí đầu tư điện mặt trời. Bạn có thể liên hệ với Esolars qua hotline: 1900 4534 để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá chi tiết nhất.
 
Tham khảo báo giá lắp đặt tại đây !