Phần 1: Hướng dẫn tạo site trên phần mềm tính toán năng lượng mặt trời Pvsyst

Sự ra đời của các phần mềm tính toán năng lượng giúp cho người dùng hiểu rõ hơn về điện mặt trời, biết được chỉ số bực xạ nhiệt, các tính công suất điện, sản lượng điện… tuy nhiên không phải ai cũng quen thuộc với các phần mềm này, dẫn đến khó khăn trong thao tác. Ở bài viết này, Esolars sẽ hướng dẫn sử dụng phần mềm tính toán năng lượng mặt trời Pvsyst.
PVSyst là phần mềm tính toán năng lượng mặt trời dành cho các kiến trúc sư, kỹ sư, các nhà nghiên cứu. Mục đích để đo lường, mô phỏng, phân tích các hệ thống PV. PVSyst có giao diện 3D đặc biệt, giúp người sử dụng có thể phân tích, lên phương án thiết kế về kiến trúc, tính được diện tích lắp đặt hệ thống mặt trời, tích hợp hệ cơ sở dữ liệu bức xạ mặt trời theo khu vực…

Các tính năng của phần mềm tính toán năng lượng mặt trời PVSyst:

  1. Chỉ định công suất mong muốn hoặc khu vực có sẵn
  2. Chọn mô đun PV, biến tấn từ cơ sở dữ liệu nội bộ.
  3. Đề xuất đường cong I/V (Cường độ dòng điện/ Điện áp),
  4. Giới hạn biến tần, điện áp, dòng điện và dòng biến tần MPPT.
  5. Cung cấp các công cụ chuyên dụng để đánh giá tổn thất
  6. Tính toán tổng năng lượng để đánh giá lợi nhuận, phân tích nhanh hành vi hệ thống và cải thiện tiềm năng trong thiết kế.
  7. Phần mềm có thể tìm kiếm trực tiếp vị trí bằng Google Maps
  8. Tính đoán mạch điện
  9. Quản lí dự án
  10. Tối ưu hóa tham số.

Ở phần 1 bài viết hướng dẫn sử dụng phần mềm tính toán năng lượng mặt trời Pvsyst, Esolars sẽ hướng dẫn người dùng cách tạo Site.

Tải phần mềm tính toán năng lượng mặt trời PVsyst tại đây Esolars vừa hoàn thành quá trình thêm Site để sử dụng trong các thiết kế tính toán sau này trên PVsyst. Bài viết tiếp theo Esolars sẽ giới thiệu về cách tính toán sản lượng sơ bộ hệ thống hòa lưới dựa trên phần mềm tính toán năng lượng mặt trời PVSyst.