Kích thước tấm pin năng lượng mặt trời

Bên cạnh các vấn đề chính sách, chi phí lắp đặt, quy trình lắp đặt, có rất nhiều khách hàng thắc mắc về thông số kỹ thuật trong đó kích thước tấm pin năng lượng mặt trời cũng được quan tâm rất nhiều.
Điện năng lượng mặt trời hiện nay đang phát triển mạnh và được Nhà nước ưu tiên. Điện năng lượng mặt trời không chỉ giúp tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí, chủ đầu tư còn có thể bán điện ngược lại cho EVN, bảo vệ môi trường, giảm tải áp lực lên lưới điện Quốc gia. 
 
Bên cạnh các vấn đề chính sách, chi phí lắp đặt, quy trình lắp đặt, có rất nhiều khách hàng thắc mắc về thông số kỹ thuật trong đó  kích thước tấm pin năng lượng mặt trời cũng được quan tâm rất nhiều. 
 

Tại sao bạn cần biết kích thước tấm pin năng lượng mặt trời? 

Khi khách hàng yêu cầu lắp đặt hệ thống tại nhà, nhiều người vẫn không biết nhu cầu thực sự của mình là gì? Lắp điện năng lượng mặt trời giúp mình giảm bao nhiêu chi phí? Làm thế nào để biết được nhà mình có thể lắp tối đa hệ thống công suất bao nhiêu. Bị động trong quá trình nhận tư vấn hệ thống điện mặt trời. 
 
Trong một cuộc khảo sát của Esolars.vn về những lý do tại sao anh chị không lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Trong đó có có nhiều trường hợp liên quan đến tấm pin năng lượng mặt trời bao gồm: 
 
1. Không đủ điều kiện tài chính để lắp đặt hệ thống 
 
2. Các tấm pin quá lớn, không gian không đủ để lắp đặt 
 
3. Cảm thấy năng lượng mặt trời không hiệu quả như các bài báo.
 
Với lý do đầu tiên, nhiều hộ không đủ điều kiện tài chính để lắp đặt hệ thống. Tuy nhiên, với các công nghệ sản xuất tấm pin tiên tiến đã và đang phát triển liên tục, giá thành sản phẩm sẽ được giảm dần, điều này sẽ giúp các hộ dân có thể tiếp cận với hệ thống này. 
 
Với lý do thứ 2, các tấm pin quá lớn, không gian không đủ để lắp đặt. Điều này chỉ là số ít tuy nhiên nhiều khách hàng tự mua vật tư về và tự lắp đặt, khi được tư vấn về diện tích mái nhà, các trường hợp khách hàng này đã vỡ lẽ công suất lắp đặt hệ thống không phải muốn lắp bao nhiêu cũng được mà còn phải phụ thuộc vào diện tích mái nhà của mình. 
 

Với lý do thứ 3, Cảm thấy năng lượng mặt trời không hiệu quả như các bài báo. Đây là điều đương nhiên nếu bạn quyết định lắp đặt hệ thống mà không cân nhắc kỹ lưỡng. Nhiều người không có dữ liệu để có thể tính được nhu cầu công suất lắp đặt của mình bao nhiêu, không gian tối đa cho phép để lắp đặt, hiệu quả của hệ thống đem lại. Nói đơn giản:  mỗi tháng bạn xài 2000 KW điện, tuy nhiên mái nhà của bạn chỉ cho phép lắp đặt hệ thống tối đa tạo ra 1000KW điện mỗi tháng. Số điện tạo ra không đủ cho nhu cầu sử dụng, từ đó bạn cảm thấy hệ thống hoạt động không hiệu quả. 

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Cách tính công suất điện để lựa chọn hệ thống điện mặt trời phù hợp

 
Chỉ khi bạn biết được kích của pin mặt trời, bạn mới có thể tính ra được công suất hệ thống, nhu cầu sử dụng, từ đó bạn sẽ chủ động trong việc tìm kiếm giải pháp năng lượng của mình. 

Có thể bạn quan tâm: Cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời theo các bước đúng quy trình

Kích thước tấm pin năng lượng mặt trời

Dưới đây là bảng liệt kê kích thước các loại tấm pin mặt trời phổ biến hiện nay:
 

Thông tin về kích thước tấm pin năng lượng mặt trời trên đây là số liệu bạn có thể tham khảo để nắm được các loại pin có mặt trên thị trường. Để được tư vấn chi tiết hơn về hệ thống điện mặt trời và lắp đặt tấm pin nào để phù hợp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900 4534. Tham khảo thêm thông tin về giá lắp đặt hệ thống tại Esolars tại đây