Thursday, 23 Mar 2023

Diễn biến mới nhất vụ hộ dân ghi sai hơn 15 triệu đồng tiền điện

Diễn biến mới nhất vụ hộ dân ghi sai hơn 15 triệu đồng tiền điện

Gia đình chị Nguyễn Thị Thanh sử dụng hết 501.000 đồng tiền điện nhưng khi nhận thông báo tiền điện phải trả là 16 triệu đồng.

Bắt nguồn từ sự việc chị Thanh ở huyện Quế Phong nhận được thông báo tiền điện của Điện lực Qùy Châu, những tháng trước đó gia đình thanh toán chưa đến một triệu đồng nhưng tháng này phải thanh toán hơn 16 triệu đồng.

Cho rằng số tiền điện phải nộp bị sai nên chị Thanh đã khiếu nại. Ngày 24/6, ông Trương Quang Định, giám độc Điện lực Qùy Châu cho biết nhân viên đã đọc hộ chị Thanh sử dụng hết 5.093 số điện, vượt quá 30% số bình quân các tháng trước, thuộc diện kiểm tra lại. Một ngày sau, đơn vị điều hai nhân viên khác kiểm tra, kết quả hộ chị Thanh chỉ sử dụng 253 số tương đương với 501.000 đồng. Theo quy định, bộ phận làm hóa đơn sẽ sử dụng số liệu đã kiểm tra để thông báo cho khách hàng. Nhưng do nhân viên vẫn nhập số điện sai và ra thông báo giám độc Điện lực Qùy Châu đã trực tiếp tới xin lỗi khách hàng, đồng thời làm rõ trách nhiệm các nhân viên có liên quan và đưa ra hình thức kỷ luật.

 

 

Điện lực Qùy Châu quản lý hơn 30.000 khách hàng của hai huyện Qùy Châu và Quế Phong, những tháng hè nơi đây thu hơn 6 tỷ đồng. Điều này cho thấy rõ người dân đang phụ thuộc vào lưới điện quốc gia và không chuẩn bị các phương án năng lượng thay thế giúp giảm tiền điện. Ví dụ như giải pháp lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình, lắp đặt điện mặt trời cho nhà máy …

 


 

Theo thống kê, sản lượng điện khách hàng tại Miền Nam bán lại đạt 26.425.648 kWh, lũy kế đến hết tháng 5 là 97.674.918 kWh. Tính đến cuối tháng 5, EVNSPC đã thanh toán tiền mua điện mặt trời áp mái cho 4.138 khách hàng với sản lượng 82.716.388 kWh, tương ứng 184,8 tỷ đồng. Lắp điện mặt trời đang là xu hướng tất yếu, các căn hộ, nhà máy tại Miền Nam đã bắt tay vào lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Bạn nghĩ sao về giải pháp lắp điện mặt trời cho hộ gia đình ? Tham khảo bảng giá lắp điện mặt trời cho hộ gia đình uy tín, chất lượng tại TPHCM.
 
Theo VNExpress
 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn esolars.vn.
Copyright © 2022 - 2023 | esolars.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status