Thursday, 8 Jun 2023

Bùng nổ điện mặt trời ở Miền Nam

Bùng nổ điện mặt trời ở Miền Nam

Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời một mặt giúp nhà đầu tư tiết kiệm điện, mặt khác có thể bán điện cho EVN, tạo thu nhập thụ động.

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết trong tháng 5 vừa qua, có hơn 1736 khách hàng lắp điện mặt trời, tổng công suất tấm pin lắp đặt lên tới 41.629 kWp.
 
EVNSPC cho biết với nhà đầu tư, điện mặt trời áp mái đã mang lại hiệu quả về mặt kinh tế cao, do đó ngày càng có nhiều khách hàng quan tâm đầu tư mới, nâng công suất đối với các hệ thống đã lắp đặt trước đó. Tìm hiểu điện mặt trời áp mái uy tin chất lượng ở TPHCM. 

Theo thống kê, sản lượng điện khách hàng tại Miền Nam bán lại đạt 26.425.648 kWh, lũy kế đến hết tháng 5 là 97.674.918 kWh. Tính đến cuối tháng 5, EVNSPC đã thanh toán tiền mua điện mặt trời áp mái cho 4.138 khách hàng với sản lượng 82.716.388 kWh, tương ứng 184,8 tỷ đồng.


 
Ngoài lĩnh vực Điện mặt trời áp mái, tại miền Nam hiện còn có 48 nhà máy điện mặt trời, tổng công suất lắp đặt hơn 2.403 MWp, chủ yếu tập trung tại các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, An Giang. Sản lượng điện nhận từ các nhà máy điện mặt trời trong tháng 5 là 271,07 triệu KWh.

Rõ ràng, việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái đã tạo ra nguồn năng lượng xanh và sạch, giảm thiểu ô nhiểm môi trường, chủ động về nguồn điện phục vụ cho các tòa nhà. Theo tính toán, nếu đầu tư từ 30 – 45 triệu đồng lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, với công suất 4 – 5 kWp, hệ thống sẽ tạo ra 25 kWh, đủ điện cho các thiết bị dùng điện như ti vi – tủ lạnh. Chỉ 6- 7 năm hoàn là hoàn vốn đầu tư.

Theo tính toán, nếu đầu tư từ 30 – 45 triệu đồng lắp hệ thống ĐMTMN với công suất 4-5 kWp, hệ thống sẽ tạo ra lượng điện khoảng 25 kWh, đủ điện cho các thiết bị dùng điện như tivi, quạt, tủ lạnh, thắp sáng trong gia đình và chỉ trong thời gian 6-7 năm là hoàn vốn đầu tư. Nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời, có thể tham khảo bảng giá lắp đặt điện mặt trời của Esolars.vn. 
 

 Theo Cafef.vn 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn esolars.vn.
Copyright © 2022 - 2023 | esolars.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status